Nguyên liệu làm bao tử heo xào tỏi
- 1 bao tử heo- 200 gam củ hành ta
- 200 gam nấm rơm trắng
- 100 gam hành lá
- 200 gam thịt heo nạc
- 20 tai nấm mèo
- 200 gam củ hành tây
- 5 trái ớt sừng trâu
- 200 gam củ hành tây
- 50 gam gừng
- 10 muỗng canh giấm chua
- Bột ngọt
- 1 muỗng canh bột năng
- 1 muỗng canh đường cát trắng
- ½ chén kiệu chua
- 1 trái khóm
- Tiêu cà
- Muối bọt
- Mỡ nước
- Rau cần tàu
- Ngò
![]() |
Bao tử heo xào tỏi |
Chuẩn bị:
- Bao tử heo làm sạch, luộc chín, mổ đôi, xắt ra từng thỏi lấy hết chiều dài, chiều ngang độ 4 phân với lưỡi dao nghiêng nghiêng cho miếng bao tử được mỏng vừa miếng ăn.- Thịt heo nạc dăm xắt mỏng có bảng.
- Tỏi lột vỏ, đập dập, bằm nhỏ
- Củ hành tây xắt xuôi gỡ ra từng miếng.
- Củ hành ta lột vỏ, xắt mỏng, giã nhuyễn.
- Rau cần tàu xắt khúc độ 4 -5 phân.
- Khóm gọt, xắt lát.
- Kiệu xắt xuôi làm 3 làm 4. Hành lá lấy khúc trắng xắt dài độ 4 phân.
- Nấm mèo ngâm nước rửa sạch, củ lớn chr dôi, củ nhỏ đề nguyên.
Lấy 1 cái chén cho vào ½ giấm, ½ nước lã để vô muỗng canh bột năng và ½ muỗng cà phê đường cát quậy cho tan đều. xong, lấy củ hành ta, gừng và 4-5 tép tỏi giã nhuyễn độ ½ chén ăn cơm để vô 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối trộn chung ướp vào bao tử heo và thịt heo nạc dăm để độ 15 phút cho thấm gia vị.
![]() |
Cách làm bao tử heo xào tỏi |
Cách làm bao tử heo xào tỏi
Bắc chảo nóng, phi mỡ tỏi cho thơm, cho tỏi (tép nhỏ để nguyên, tép lỡn chẻ đôi), và nấm mèo vô xào, độ 5 phút sau, cho trước thịt nạc dăm vào xào chung. Khi thịt săn và tỏi chín, để bao tử heo, rau cần tàu, củ hành tây, khóm, kiệu, đầu hành lá vào xào luôn và đổ chén bột nang hòa với giấm đường vào xào qua để có nước sền sệt, rồi chờ bao tử heo, thịt heo nạc dấm sôi lên và bột chín, nêm nếm cho vừa ăn, nhấc xuống.Trình bày: Múc ra dĩa sâu, để ngò, kiệu, ớt, tiêu cà lên ăn nóng.
Nước chấm: xì dầu.
Nhận xét
Đăng nhận xét